การทำขนมบ้าบิ่น
วันนี้เราขอแนะนำขนมไทยเหนียวนุ่ม หอมมะพร้าวและกะทิที่มีชื่อว่า ขนมบ้าบิ่น ซึ่งหลายๆ คนคิดว่าการทำขนมไทยเป็นเรื่องยาก ต้องเตรียมอุปกรณ์มากมายและวัตถุดิบที่หาซื้อได้ยาก วันนี้จะเป็นเรื่องง่ายๆ เพียงแค่ใช้กระทะเทฟล่อนที่มีอยู่ในบ้าน ทุกอย่างก็จะง่ายขึ้นกว่าเดิม
ส่วนผสม
- กะทิ 1/2 ถ้วย
- น้ำตาลมะพร้าว 1/2 ถ้วย
- แป้งข้าวเหนียว 1 ถ้วย
- แป้งท้าวยายม่อม 1 ช้อนโต๊ะ
- มะพร้าวทึนทึกขูด 2 ถ้วย
วิธีทำ
- ผสมน้ำกะทิ น้ำตาลมะพร้าว คนจนน้ำตาลละลาย
- ใส่แป้งข้าวเหนียวและแป้งท้าวยายม่อม คนให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วก็ใส่มะพร้าวขูดลงไปแล้วคลุกให้เข้ากัน
- เตรียมกระทะเทฟล่อนเปิดไฟกลาง เมื่อกระทะร้อนดีแล้ว ตักขนมแล้วหยอดลงไปขนานชิ้นพอดีคำ
- ทำให้สุกทั้งสองด้าน เสร็จแล้วก็นำขึ้นมาใส่จานเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ที่มา : การทำขนมบ้าบิ่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น